Thu thập thông tin, chứng cứ tài liệu nhằm tìm hiểu đối tác, bạn hàng

Với mỗi doanh nghiệp thì việc tìm hiểu đối tác kinh doanh là hết sức quan trọng. Không ít doanh nghiệp do thiếu thông tin và kinh nghiệm trong việc tìm hiểu đối tác dẫn đến việc ký kết hợp đồng với đối tác kinh doanh nước ngoài không tương xứng. Việc này dẫn đến những hậu quả đáng tiếc làm kéo dài thời gian phát triển dự án, gây hiểu lầm và nhiễu thông tin. Dưới đây, công ty thám tử Điệp viên gia đình xin chia sẻ một số thông tin để doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tìm hiểu đối thủ kinh doanh.

Việc hợp tác làm ăn với đối tác không phù hợp có thể dẫn đến sự chậm trễ của dự án do đối tác không đủ năng lực tài chính để có thể theo đuổi dự án. Hoặc nếu hợp tác với đối tác quá lớn đôi khi cũng là trở ngại khi vận hành về sau trên thị trường.

dich-vu-thu-thap-thong-tin

Bởi vậy, khi làm ăn cần hiểu rõ đối tác về quy mô tổ chức công ty. Trừ những doanh nghiệp kinh doanh mạo hiểm, xây dựng doanh nghiệp để bán chứ không hướng đến mục đích quản lý lâu dài.  Nhà kinh doanh cần phải trang bị các kiến thức về đối tác kinh doanh như: các vấn đề về lĩnh vực tài chính, tổ chức, pháp luật,… và biết dựa vào đội ngũ tri thức với các lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó, nhà kinh doanh cần nắm bắt các thông tin trong quá trình hợp tác, đặc biệt với đối tác nước ngoài. Cần bổ sung các cán bộ thương mại điều tra để cung cấp các thông tin kinh tế. Để làm được việc này trước tiên phải đề nghị đối tác cung cấp những báo cáo tài chính để có thể phân tích và đánh giá tổng quan về công ty họ. Doanh nghiệp cần chú trong khi làm việc với các báo cáo tài chính này vì các báo cáo thường dưới dạng tổng hợp, đôi khi không có dưới dạng in sẵn. Nếu đối tác nhiệt tình, có thể đề nghị họ cho xem báo cáo tài chính nộp hàng năm ở nơi họ đăng kí kinh doanh.

Trên phương diện pháp luật, doanh nghiệp cần chú trọng việc tìm hiểu luật thương mại dân sự của nước sở tại khi tiến hành điều tra thông tin đối thủ kinh doanh. Khi Việt Nam đang có xu hướng mở cửa kinh doanh ra thị trường quốc tế Nhà kinh doanh cần chuẩn bị các kiến thức đầy đủ để có cái nhìn tổng quát và đúng đắn  với những vấn đề về đối tác làm ăn.

Với dich vu tham tu chuyên nghiệp, uy tin lâu năm trong nghề, cong ty tham tu tu Điệp viên gia đình tự tin là địa chỉ tin cậy cho khách hàng thì đến để tư vấn dịch vụ điều tra, thu thập thông tin về đối tác kinh doanh.

Liên hệ Hotline: 0917.297.007 – 0979.827.007 để được tư vấn.

403 Views

About Author:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *