Category: Gia đình

Bạn hiểu như thế nào là không chung thủy?

Khái niệm không chung thủy dùng để chỉ tình trạng một bên hoặc cả hai bên nam nữ đã kết hôn không tôn trọng nguyên tắc một vợ một chồng. Nếu một người đã kết hôn có tiếp xúc thân mật, quan hệ tình dục với người khác phái ngoài vợ hoặc chồng của mình, đó chính là sự bội tình, người trong cuộc còn gọi đó là sự phản bội.

Cũng có người đưa ra khái niệm ” Vụng trộm ở tâm lý” hoặc “Ngoại tình bằng tâm ý”, như vậy có được xem là bội tình hay không?

chungthuy

Đối với đôi nam nữ chưa kết hôn, một trong hai bên có quan hệ thân mật với người thứ ba là chuyện bình thường, tuy sẽ gây rắc rối trong quan hệ hôn nhân về sau, nhưng đây không phải là bội tình. Định nghĩa chính của bội tình là một người đã kết hôn nhưng lại có quan hệ tình dục với người khác. Có người cho rằng có mối quan hệ tình dục lâu dài với một người phụ nữ khác ngoài vợ mình mới được xem là bội tình. Cũng có người nghĩ quan hệ mại dâm với mới là hành vi bội tình. Còn có người thì cho rằng tình một đêm với người khác không được xem là bội tình. Đối với loại đàn ông này, ý nghĩa của sự bội tình còn bao gồm sự dan líu lâu dài với người phụ nữ khác, chứ không chỉ có quan hệ tình dục.

Định nghĩa bội tình của phái nữ luôn nghiêm khắc hơn phái nam. Có nhiều người phụ nữ nói, họ cho rằng khi người đàn ông chú ý tới người phụ nữ khác nhiều hơn vợ mình thì đó chính là bội tình. Còn một số thì cho rằng đàn ông không nhất thiết phải lên giường với phụ nữ khác mới gọi là ngoại tình, chỉ cần nảy sinh sự yêu thích mãnh liệt với người phụ nữ khác cũng được xem là bội tình.

Trong mắt phần lớn phụ nữ, bất kể người đàn ông có biểu hiện yêu thương về tình cảm hoặc thể xác với người phụ nữ khác đều được xem là bội tình. Dưới đây là những danh từ phụ nữ thường dùng để nhắm vào đàn ông vụng trộm:

  • Ngoại tình
  • Lừa gạt
  • Thông gian
  • Trêu hoa ghẹo nguyệt
  • Phản bội
  • quan hệ bất chính

Dù định nghĩa sự bội tình có như thế nào thì nó luôn làm cho phụ nữ tức giận và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ly hôn.